Genie nâng cấp dòng sản phẩm xe nâng người cắt kéo

Duyen

Để đáp ứng với tiêu chuẩn ANSI, sắp tới Genie sẽ cập nhật tất cả các loại xe nâng người cắt kéo của mình để nâng cấp xe nâng người cắt kéo phiên bản quốc tế.

Xe nâng người bản quốc tế có gì mới

Được ra mắt tại trụ sở của công ty Genie tại Redmond vào ngày 17 tháng 9, dây chuyền mới sẽ đi vào sản xuất tại Redmond, WA và Thường Châu, Trung Quốc, vào cuối năm 2019. Các mô hình sẽ có mặt ngay tại Bắc Mỹ và Trung Quốc, sau đó sẽ phân phối trên toàn thế giới vào năm 2020.

Genie nâng cấp xe nâng người cắt kéo
Genie nâng cấp xe nâng người cắt kéo

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2019, để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, thang máy cắt kéo Genie GS mới sẽ được trang bị:

• Kiểm soát vùng kép, cho phép sử dụng ngoài trời trên tất cả các model

• Cảm biến tải

• Lan can gập tiêu chuẩn (không bao gồm Genie GS-1330m)

• Cổng xoay tiêu chuẩn

Mike Flanagan (người quản lý sản phẩm của Genie, Terex AWP – Xe nâng người) nói rằng:

“Changes to the North American standards will impact all types of mobile elevating work platforms (MEWPs) — commonly known as aerial work platforms or AWPs — that Genie manufactures, including all Genie GS slab scissor lifts”

“Việc thay đổi theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ sẽ ảnh hướng tới tất cả các thiết bị nâng di động (MEWPs) – được biết như là xe nâng người (AWP). Hãng Genie thì sản xuất tất cả loại xe nâng người cắt kéo GS.

Các tiêu chuẩn ANSI A92 và CSA B354 được cập nhật dựa trên tiêu chuẩn ISO, theo sự phổ biến của các tiêu chuẩn Châu Âu (EN 280) và các tiêu chuẩn quốc tế khác. Thiết kế theo tiêu chuẩn sẽ giúp Genie GS tăng năng suất và giảm sự phức tạp khi bảo dưỡng.

Việc áp dụng các tiêu chuẩn MEWP sẽ giúp Genie thuận lợi trong việc hợp tác với các đơn vị khác trên thế giới. Genie sẽ nâng cấp xe để hiệu quả hơn, sử dụng đơn giản, linh hoạt ứng dụng cho nhiều công việc cả trong nhà lẫn ngoài trời. Cùng với đó là đơn giản hóa các chi tiết, linh kiện giúp cho các đơn vị hợp tác dễ dàng xử lý, thay thế khi xe nâng cho thuê gặp sự cố.

Theo Flanagan, thang máy cắt kéo Genie GS bản quốc tế mới hiện được trang bị hệ thống cảm biến tải, bao gồm các chức năng cắt nâng hạ nếu đo quá tải hoặc đánh giá sự tác động của ngoại cảnh – tương tự như các tính năng hiện đang có ở thị trường châu Âu.

Kiểm soát vùng kép

Flanagan cho biết, đối với Genie, việc cung cấp thang máy cắt kéo tiêu chuẩn ISO có một số lợi ích. Đối với các công ty cho thuê, tính phổ biến trong thiết kế làm giảm độ phức tạp, giúp tăng rROIC (tỉ lệ hoàn vốn) và việc bổ sung tính năng hệ thống kiểm soát vùng kép mới làm tăng hiệu quả khi sử dụng.

Ví dụ, người vận hành có khả năng chuyển đổi giữa các chế độ làm việc trong nhà hoặc ngoài trời, cho phép họ thực hiện nhiều tác vụ bằng một máy. Khả năng này giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất. Dễ vận hành hệ thống điều khiển vùng kép, máy cho phép người vận hành chuyển đổi chế độ làm việc trong nhà hoặc ngoài trời chỉ bằng cách ấn nút.

Xe nâng người cắt kéo Genie, được trang bị điều khiển vùng kép Genie Smart Link, hiện tại sẽ có hai nút trên bộ điều khiển dưới nền, yêu cầu người vận hành chọn chế độ trong nhà hoặc ngoài trời. Khi chế độ ngoài trời được chọn thì vùng giới hạn sẽ được thiết lập.

Khách hàng có thể xác định nút chuyển đổi của xe nâng người Genie GS theo 2 cách:

1. Bảng điều khiển dưới (PCON) thêm hai nút bổ sung (dual zone)

2. Kiểm tra kí hiệu có dán trên bản điều khiển chức năng Genie Smart Link

Các nâng cấp:

• Kích hoạt chế độ ngoài trời (giới hạn chiều cao)

• Loại bỏ sự phức tạp của chi tiết

• Giảm thiểu tác động đến hiệu suất của máy (ví dụ leo dốc) và xác định vị trí công việc (ví dụ tải sàn) đo trọng lượng máy

Cảm biến tải

Các tiêu chuẩn quốc tế yêu cầu tất cả các MEWP phải liên tục kiểm tra trọng lượng và vô hiệu hóa chức năng nếu tải vượt quá giới hạn tải. Dòng sản phẩm mới của Genie, việc đo tải được thực hiện bằng cảm biến áp suất và cảm biến góc. Theo đó, cảm biến áp suất và cảm biến góc được thiết kế để giám sát tải nền và cảnh báo cho người vận hành nếu máy bị quá tải. Khi xảy ra sự kiện quá tải, bộ điều khiển nền tảng Genie Smart Link sẽ chỉ báo -OL-, chuông sẽ kêu và chuyển động của máy sẽ dừng lại. Trong trường hợp thang máy cắt kéo bị quá tải, trọng lượng phải được loại bỏ khỏi xe để tiếp tục hoạt động.

Lan can bảo vệ

Ở Bắc Mỹ, các tiêu chuẩn ANSI A92 và CSA B354 mới yêu cầu chiều cao lan can phải tăng lên 3 feet, 7 inch (1,1 m). Thang máy cắt kéo Genie với thiết kế cũ với các tấm chắn cố định theo tiêu chuẩn, bao gồm các mẫu Genie GS-1530, GS-1930 và GS-2032, giờ đây sẽ được trang bị các tấm chắn bảo vệ gấp.

Một số thay đổi khác đã được tích hợp trên toàn bộ sản phẩm xe nâng người cắt kéo GS Genie, bao gồm cả việc bổ sung các kí hiệu. Do nền nhỏ và chiều cao xếp thấp, thang máy cắt kéo Genie GS-1330m sẽ duy trì lan can cố định tiêu chuẩn.

Genie cũng đã công bố có sẵn các sản phẩm sau, ALH sẽ báo cáo trong số tháng 10 sắp tới.

  • Genie GS-4655
  • Các linh kiện xe nâng người cắt kéo Genie
  • Genie HF và TraX boom
Rate this post
Next Post

Genie phát hành xe nâng người cắt kéo bản quốc tế

Genie đã cập nhật phiên bản xe nâng người cắt kéo GS của mình tuân thủ các tiêu chuẩn ANSI của Mỹ có hiệu lực vào tháng 12 tới. Tiêu […]
0961488806