Xe nâng người dạng cắt kéo (Scissor Lift)

NgocThinh

Xe nâng người cắt kéo là loại xe phổ biến nhất trong tất cả các loại thiết bị nâng người làm việc trên cao. Xe nâng người là giải pháp tốt nhất trong xây dựng, nó cho thấy mọi ưu điểm vượt trội, thế hiện sự văn minh của loài người.

Xe nâng người cắt kéo Genie

Nguyên lý cấu tạo xe nâng người cắt kéo

Bản vẽ 3 chiều xe nâng người cắt kéo
Bản vẽ 3 chiều xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo (tên tiếng anh là Scissor Lift), là loại xe nâng dùng để nâng người lên cao làm việc với độ cao từ 5m đến 20m và khả năng tải lên đến 400kg.

Đặc trưng của loại xe nâng người này là nâng người lên cao theo phương thẳng đứng sử dụng khung nâng xếp gập hình chữ “X” hay hình chiếc kéo. Để nâng được người lên cao thì xe nâng người cắt kéo sử dụng hệ thống thủy lực và cơ cấu cơ khí cùng bộ điều khiển gắn trên xe.

Ngoài ra, xe nâng người cắt kéo còn có thể mở rộng sàn để vươn tới vị trí làm việc như mong muốn.

Ứng dụng

Xe nâng người cắt kéo được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, nhất là trong công việc xây dựng và sửa chữa trên cao.

Ứng dụng xe nâng người cắt kéo
Ứng dụng xe nâng người cắt kéo

Nhiệm vụ của nó là đưa công nhân lên độ cao nhất đinh để làm việc một cách an toàn. Vì vậy, công việc cụ thể của nó như là;

  • Lắp ống gió
  • Bảo dưỡng nhà xưởng
  • Cắt tỉa cây xanh
  • Xây dựng, ốp lát gạch,..
Rate this post
Next Post

MH Rental cung cấp xe nâng người Genie tại Việt Nam

Đơn vị MH Rental là đơn vị cung cấp nhiều dòng xe nâng người của hãng Genie. Là đơn vị được thành lập từ năm 2016, tuy nhiên họ đã […]
0961488806