Cuộc trao đổi phỏng vấn với chủ tịch của Genie, Matt Fearon

NgocThinh

Matt Fearon, chủ tịch của hãng xe nâng người Genie đã có cuộc nói chuyện với Euan Youdale về sự phát triển của ngành công nghiệp trong đó bao gồm các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của dich bệnh COVID-19, doanh thu, thị trường cho thuê, phát triển sản phẩm,.. và một số chủ để liên quan.

Nhiều doanh nghiệp phải thấy may mắn khi tình hình dịch bệnh hoành hành khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản hoặc doanh thu sụt giảm mạnh. Genie cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng, tuy nhiên họ vẫn tập trung vào phát triển sản phẩm và ở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu.

Matt Fearon
Matt Fearon

Trung lúc dịch bênh đang bùng phát trại Mỹ và còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên Genie đã có kinh nhiệm trước đó do dịch bệnh lần đầu bùng phát tại Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp tới một chi nhánh tại đây, giúp họ có những biện pháp nhanh chóng khi dịch bệnh sảy ra tại Mỹ.

Phát biểu vào giữa tháng 3: “Mọi chuyện bắt đầu từ Tết Nguyên Đán, khi nhóm nghiên cứu sang làm việc tại Trung Quốc, chúng tôi nghĩ họ đã làm rất tốt đối với một đất nước đông dân nhất thế giới, họ đóng cửa mọi thứ để kiểm soát dịch, sau một thời gian thì mở cửa trở lại nhưng có những biện pháp nghiêm ngặt.”

Nhà máy Changzhou tại Trung Quốc đang trong quá trình tăng trưởng trở lại: “Chúng tôi đã chịu tổn thất nặng nề vào tháng 2 và cũng đã hoạt động sản xuất trở lại một phần trong tháng 3”.

“Các cơ sở sản xuất tương tự cũng quay trở lại làm việc và có dấu hiệu khả quan, nhưng đáng tiếc là thị trường Trung Quốc đang rất tồi tệ và trong lúc đó chúng tôi cũng chưa biết phải giải quyết vấn đề này như thế nào.”

Virust bắt đầu tấn công vào Mỹ và lây lan nhanh chóng tại bang Washington, nơi mà Genie có trụ sở tại Redmon: “Chúng tôi đã nhận định đúng vấn đề, học được từ những bài học tại Trung Quốc cách quản lí, cách giao tiếp và hanh động một cách nhanh nhất có thể để ứng phó với dịch bệnh. Có rất nhiều thứ bạn phải làm và thực hiện nhiều quy trình phức tạp, nếu bạn ốm thì không được đi làm, hãy ở yên một chỗ và hạn chế tiếp xúc với người khác.”

Kiểm soát tình hình

Nói thêm về vấn đề này, ông nói: “Chúng tôi đã kiểm soát khá tốt tình hình, Trung Quốc đi trước thế giới 6 tuần, họ đã thực hiện sớm các biện pháp nghiêm ngặt, từ đó chúng tôi biết được những điều phải làm để thay đổi tình hình.”

Tình hình tài chính những năm gần đây của Terex phát triển rất mạnh mẽ giai đoạn năm 2017-2018, trong năm 2019 chúng tôi đã có nhiều dự án mới tuy nhiên phát triển còn chậm, đối mặt với cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung khiến mọi thứ đảo lộn. Cổ phiếu thụt giảm mạnh và phải hướng tới một thị trường khác là Châu Âu.

Tuy nhiên, vì sự sụt giảm doanh thu tại các công ty cho thuê phản ánh rõ sự ảnh hưởng.[…]

Nguyên nhân khác ngoài dịch bệnh đó là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, nhiều mức thuế mới được áp đặt và ảnh hưởng trực tiếp tới các ngành sản xuất thiết bị xây dựng, sản phẩm thép,..và ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng của Genie.

Lời kêu gọi

Một vấn đề khác hầu như không tích cực đối với hoạt động kinh doanh là quá trình kháng nghị đang diễn ra xung quanh các tiêu chuẩn ANSI. Các kháng nghị đã kéo dài ngày có hiệu lực của tiêu chuẩn A92 đến ngày 1 tháng 6, sau khi 10 công ty, bao gồm Genie, đã đệ đơn vào giữa tháng 2 với ban thư ký A92 để kết thúc quá trình kháng cáo vào ngày áp dụng vốn đã bị trì hoãn là ngày 1 tháng 3. Ban đầu được phê duyệt vào tháng 11 năm 2018, các kháng nghị bắt đầu vào tháng 5 năm 2019, gây ra sự thất bại. Kể từ cuộc phỏng vấn, nó đã được xác nhận rằng các tiêu chuẩn sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6.

“Mọi người đều phải có trách nhiệm đổi mới và phát triển ngành nhưng cần thực hiện một cách đồng bộ, theo tiêu chuẩn mới của ANSI thì đội thiết kế cần thiết kế lại một lượng lớn sản phẩm.”

“Chúng tôi đã đầu tư vào việc làm lại tài liệu công nghệ, kiểm tra lại các thiết bị máy móc và đổi mới đào tạo. Chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ. Khi tiêu chuẩn mới có hiệu lực, chúng tôi sẽ nghĩ đến điều đó và thực hiện với chuỗi cung ứng.”

Các tiện ích sẽ được để hoạt động khá tự chủ vì cơ sở khách hàng là khác nhau nhưng sẽ có động thái chia sẻ các bộ phận và dịch vụ và để Genie sử dụng các tiện ích mà nó đã có. “Chúng tôi cũng thấy rằng một số đối tác cho thuê của chúng tôi có cơ hội tham gia vào không gian đó.”

Tầm nhìn toàn cầu

Fearon cũng nhận thấy cơ hội mở rộng thị trường với các thiết bị hữu ích ngoài Mỹ, như Châu Âu, Mexico, cũng là một sự lựa chọn nên cần nhắc mặc dù sẽ phải sản xuất các thiết bị mới.

Fearon chỉ ra cơ sở hạ tầng chính sẽ được yêu cầu khi mạng 5G phát triển trong tương lai.“Một điều tôi yêu thích ở công việc kinh doanh là sức mạnh khá ổn định, nó không đi đến đâu và bạn cần nó trong thời điểm thuận lợi và khó khăn”

Trên thực tế, khoản đầu tư vốn lớn nhất tại Terex Corp hiện nay là kinh doanh Tiện ích, với một cơ sở chính mới đang được xây dựng ở Watertown, Nam Dakota. Phân khúc này hiện đang trải rộng trên 11 địa điểm, nhưng một khi nhà máy mới được xây dựng, tất cả sẽ ở dưới một mái nhà.

Trong khi câu chuyện tổng thể là một câu chuyện mở rộng, dấu ấn của Redmond đã bị thu hẹp trong ba năm qua. Và việc sản xuất telehandler đã được chuyển đến Thành phố Oklahoma cách đây 5 năm và vẫn còn khả năng mở rộng ở đó.

Ngoài ra, trong tương lai sẽ chứng kiến ​​cam kết mở rộng của Genie đối với sản phẩm FE. “Nó đã được ra mắt trong bốn năm, vì vậy nó đã thử và đúng. Nó đã được chứng minh trên thị trường và là một nền tảng có thể di chuyển trên các sản phẩm. Sắp có thế hệ thứ hai của thế hệ đó.”

Rate this post
Next Post

Genie sản xuất dòng xe traX tại châu Âu

Genie đã ra mắt sản phẩm Z62/40 traX tại khu vực châu Âu và Nga. Z62/40 trước đó đã được ra mắt tại Mỹ, Z62/40 traX có thêm nhiều Option […]
0961488806