Những lưu ý khi vận hành xe nâng người

Duyen

Để vận hành xe nâng người thì khá là đơn giản, tuy nhiên nếu không tuân thủ một số quy tắc nhất định sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người xung quanh, những lưu ý khi vận hành xe nâng người là gì?

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người

Nhiều người nhầm tưởng thuật ngữ xe nâng hàngxe nâng người, vì thế trong khi sử dụng rất dễ gây ra tai nạn. Xe nâng hàng thì chỉ nâng hàng, nếu có va chạm thì cũng chưa chắc ảnh hưởng đến người vận hành. Tuy nhiên xe nâng người thì khác, nó trực tiếp nâng người vận hành lên cao làm việc nên nếu có sơ xuất sẽ rất dễ gây tai nạn nguy hiểm.

Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người
Những lưu ý khi sử dụng xe nâng người

Hãy lưu ý một số yếu tố sau đây:

  1. Trước khi vận hàng cần xem tất cả các phím, nút trên bộ điều khiển và ghi nhớ để đảm bảo trong trường hợp khẩn cấp hay rối trí bạn vẫn có thể điều khiển nhanh và chính xác.
  2. Quan sát khu vực di chuyển và cần tiếp cận để xác định vật cản cũng như hướng nâng hạ phù hợp tránh rủi ro va chạm trong quá trình vận hành.
  3. Chỉ nâng hạ trong trọng lượng cho phép và tuyệt đối đảm bảo an toàn hàng đầu cho người.
  4. Không để phần tay che lấp và chạm vào phần điều khiển khi làm việc.
  5. Khi dừng ở độ cao nhất đinh, trước khi làm việc kiểm tra một lần cuối đảm bảo đã khóa chốt di chuyển chắc chắn.
  6. Di chuyển nâng hạ theo tốc độ từ từ và đều, tránh tăng hay giảm đột ngột tốc độ.
  7. Trong quá trình vận hành nếu thấy vấn đề không ổn hoặc bề mặt đứng bị nghiêng hay dừng di chuyển ngay lập tức và kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Đảm bảo an toàn khi vận hành

Dù là đã kiểm tra cẩn thận các yếu tố an toàn trên nhưng khi vận hành k thể tránh được các yếu tố ngoại cảnh, vì thế người vận hành cần phải trang bị cho mình mũ và quần áo bảo hộ.

Mặc đồ bảo hộ khi sử dụng xe nâng người
Mặc đồ bảo hộ khi sử dụng xe nâng người
Rate this post
Next Post

Lợi ích của xe nâng người chạy điện

Xe nâng người ngày càng được nhiều nhà thầu sử dụng khi phải thực hiện những công việc trên cao, xe nâng người chạy điện và chạy dầu thì loại […]
0961488806